Công an Phú Thọ cảnh báo loại ma túy mới lần đầu xuất hiện bán cho học sinh

Công an Phú Thọ cảnh báo loại ma túy mới lần đầu xuất hiện bán cho học sinh
Công an Phú Thọ cảnh báo loại ma túy mới lần đầu xuất hiện bán cho học sinh

Người sử dụng chất này sẽ bị gây ảo giác mạnh, hoang tưởng, ảnh hưởng nguy hại đến sức khoẻ; không làm chủ bản thân, hành vi của mình, từ đó dẫn đến những hành động không kiểm soát.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Phú Thọ phát đi cảnh báo về việc vừa phát hiện loại ma túy mới lần đầu xuất hiện trên địa bàn tỉnh, được các đối tượng dùng bán cho học sinh. 

 

Loại ma túy mới được Công an Phú Thọ phát hiện

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 26/12/2021, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) tiếp nhận trưng cầu của Công an huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) giám định mẫu vật ở dạng các mảnh thực vật khô màu xanh chứa trong 25 túi nylon. Đây là tang vật thu giữ của đối tượng Mai Tiến Huân (SN 2005, trú tại khu 22, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

Quá trình giám định các mẫu vật trên các thiết bị phân tích hoá lý hiện đại, Phòng Kỹ thuật hình sự đã kết luận: Trong các mảnh thực vật khô màu xanh chứa trong 25 túi nylon, tổng khối lượng 95,041 gram có chứa chất ADB-BUTINACA. Chất này khi sử dụng có tác dụng kích thích hệ thần kinh như các loại ma tuý "Cỏ Mỹ". Hiện tại chất này chưa được đưa vào danh mục các chất ma tuý ở Việt Nam nhưng đã được đưa vào danh mục các chất ma tuý cần kiểm soát của một số quốc gia trên thế giới. Lợi dụng chất ma tuý này chưa được quy định trong Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 và Nghị định 60/2020 bổ sung danh mục các chất ma tuý, đối tượng đã vận chuyển, mua bán, sử dụng… gây khó khăn cho công tác xử lý, đấu tranh với loại tội phạm này.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, đây là lần đầu tiên chất này xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Hiện nay các đối tượng sử dụng chất ADB-BUTINACA bằng cách hoà tan trong dung dịch thích hợp sau đó phun tẩm lên các sợi thực vật khô. Ở dạng thường gặp chúng là các mảnh thực vật nhỏ màu xanh, có mùi thơm và được mua bán rộng rãi trên mạng. Người sử dụng chất này sẽ bị gây ảo giác mạnh, hoang tưởng, ảnh hưởng nguy hại đến sức khoẻ; không làm chủ bản thân, hành vi của mình từ đó đã dẫn đến những hành động không kiểm soát, mất nhân tính, vi phạm pháp luật, làm mất an ninh trật tự.

Theo lời khan ban đầu của Mai Tiến Huân, đối tượng đã mua các chất này trên mạng với mục đích bán lại cho học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện Thanh Ba để kiếm lời.

Căn cứ kết quả giám định phát hiện chất ma tuý mới ADB-BUTINACA, Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo đến người dân, học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn nhận biết về tác hại nguy hiểm khi sử dụng loại chất này. Từ đó có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với bọn tội phạm lợi dụng khe hở pháp luật để vận chuyển, mua bán, sử dụng loại ma tuý mới nêu trên.

Nổi bật hôm nay

Hot girl xinh đẹp "gây sốt" với hình ảnh nóng bỏng khoe dáng ở ga tàu

Hot girl xinh đẹp "gây sốt" với hình ảnh nóng bỏng khoe dáng ở ga tàu

Cách đây không lâu, hot girl Hàn Quốc Seo Hyun-joo đã xuất hiện ở ga tàu với diện mạo vô cùng thu hút. 

Hot girl xinh đẹp "gây sốt" với hình ảnh nóng bỏng khoe dáng ở ga tàu - 1

Cô nàng diện một chiếc quần jeans cạp cao khoe chân dài thẳng tắp, áo hai dây khoe bờ vai thanh mảnh và vòng một đầy đặn. Khoác ngoài một chiếc sơ mi mỏng dáng dài, Seo Hyun-joo xinh đẹp hút mắt.

Hot girl xinh đẹp "gây sốt" với hình ảnh nóng bỏng khoe dáng ở ga tàu - 2

Seo Hyun-joo là một hot girl, người mẫu có tiếng ở Hàn Quốc. Cô nàng cũng là chủ một thương hiệu thời trang nhỏ, thực sự là người đa tài. Sở hữu khuôn mặt xinh như búp bê và thân hình đẹp chuẩn mực, Seo Hyun-joo khiến nhiều cô gái phải ghen tị với nhan sắc của mình.

Nổi bật hôm nay

Nữ Sinh Đắk Lắk “Nổi Như Cồn” MXH Xứ Trung Vì Mặc Áo Dài Không Bó Chẽn Vẫn Rất Gợi Cảm

Nữ Sinh Đắk Lắk “Nổi Như Cồn” MXH Xứ Trung Vì Mặc Áo Dài Không Bó Chẽn Vẫn Rất Gợi Cảm

 

ᴛʜờɪ đɪểм ᴄòɴ ʜọᴄ ᴄấᴘ 3, ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ ᴛừɴɢ đượᴄ ʙɪếᴛ đếɴ νớɪ ʙộ ảɴʜ мặᴄ áᴏ ᴅàɪ ᴅᴜʏêɴ ᴅáɴɢ.

ᴛʜậм ᴄʜí, ᴛʀêɴ ᴄáᴄ ᴅɪễɴ đàɴ мạɴɢ хã ʜộɪ ᴛʀᴜɴɢ Ǫᴜốᴄ ᴄó ᴄʜɪᴀ ꜱẻ ʜìɴʜ ảɴʜ ᴄủᴀ ᴄô νớɪ ʟờɪ ɴɢợɪ κʜᴇɴ.

κʜɪ мặᴄ áᴏ ᴅàɪ ɴữ ꜱɪɴʜ, νẻ ᴛʀᴏɴɢ ᴛʀẻᴏ ᴄủᴀ ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ κʜɪếɴ κʜôɴɢ íᴛ ɴɢườɪ хɪêᴜ ʟòɴɢ.

νớɪ ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ áᴏ ᴅàɪ ɴʜấᴛ κʜɪ đượᴄ мặᴄ đơɴ ɢɪảɴ, ɢɪữ ɴɢᴜʏêɴ ɴéᴛ đẹᴘ ᴛʀᴜʏềɴ ᴛʜốɴɢ κʜôɴɢ ᴘʜảɪ ᴛʜêм ᴛʜắᴛ ᴄáᴄ ᴄʜɪ ᴛɪếᴛ ʜᴀʏ ʙó ꜱáᴛ.

ɴổɪ ʙậᴛ νớɪ ɴɢᴏạɪ ʜìɴʜ хɪɴʜ đẹᴘ, ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ ᴄũɴɢ ɴʜậɴ đượᴄ ɴʜữɴɢ ʟờɪ мờɪ ʟàм ɴɢườɪ мẫᴜ ảɴʜ.

ʜɪệɴ ᴛạɪ, ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ ᴛʜờɪ ᴛʀᴀɴɢ ᴄủᴀ ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ ᴄó ɴʜữɴɢ ᴛʜᴀʏ đổɪ ɴʜưɴɢ νẫɴ ᴛʀᴏɴɢ ᴄʜừɴɢ мựᴄ.

ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ ᴛʜừᴀ ɴʜậɴ ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ ᴛʜờɪ ᴛʀᴀɴɢ ᴄủᴀ мìɴʜ ᴛʀưởɴɢ ᴛʜàɴʜ ʜơɴ νà ᴄô ᴄũɴɢ ʙỏ ᴛʜóɪ ɋᴜᴇɴ đᴇᴏ κíɴʜ ᴄậɴ ᴅù ᴛừɴɢ đượᴄ ɢọɪ ʟà “ʜᴏᴛ ɢɪʀʟ κíɴʜ ᴄậɴ”.

“ᴄʜụᴘ ʜìɴʜ ᴄó νẻ ʜơɪ ꜱᴇхʏ мộᴛ ᴄʜúᴛ ɴʜưɴɢ мà ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ ʜằɴɢ ɴɢàʏ ᴄủᴀ мìɴʜ κʜá ʟà ʙáɴʜ ʙèᴏ, ɴʜẹ ɴʜàɴɢ” – ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ ɴóɪ ᴛʜêм.

ᴄô ᴄũɴɢ κʜôɴɢ ʙó ʜẹᴘ ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ ʙảɴ ᴛʜâɴ ᴛʀᴏɴɢ ʜìɴʜ ảɴʜ ɴàᴏ ᴄố địɴʜ. ᴛʜảᴏ ʜᴜʏềɴ мᴜốɴ мặᴄ ɴʜữɴɢ ʙộ đồ ᴘʜù ʜợᴘ νớɪ độ ᴛᴜổɪ.

мộᴛ ᴄô ɢáɪ Đắκ ʟắκ κʜáᴄ ᴄũɴɢ ɴổɪ ᴛɪếɴɢ νớɪ ʙộ ảɴʜ áᴏ ᴅàɪ ʟà ɴɢᴜʏễɴ ᴛʜị ɴɢọᴄ κʜáɴʜ.

ʜɪệɴ ᴛạɪ, ɴɢọᴄ κʜáɴʜ đã ʙướᴄ ꜱᴀɴɢ ɴăм ʜọᴄ ᴄᴜốɪ ᴛạɪ ᴛʀườɴɢ Đạɪ ʜọᴄ ʏ Đắκ ʟắκ.

κʜôɴɢ κʜó để ɴʜậɴ ʀᴀ ʜìɴʜ ảɴʜ ᴛʀưởɴɢ ᴛʜàɴʜ ʜơɴ ᴄủᴀ ɴɢọᴄ κʜáɴʜ ꜱᴏ νớɪ ᴛʜờɪ đɪểм ᴄòɴ ʜọᴄ ᴄấᴘ 3.

ɴʜữɴɢ ʜìɴʜ ảɴʜ мặᴄ áᴏ ᴅàɪ ɴʜư ᴛʜế ɴàʏ ᴄủᴀ ᴄô ɴʜậɴ đượᴄ ɴʜɪềᴜ ʟờɪ κʜᴇɴ ᴄủᴀ ᴄư ᴅâɴ мạɴɢ.

ɴɢọᴄ κʜáɴʜ хɪɴʜ đẹᴘ ᴛʀᴏɴɢ ᴛʀᴀɴɢ ᴘʜụᴄ áᴏ ᴅàɪ ᴛʀắɴɢ ɴữ ꜱɪɴʜ ᴛɪɴʜ κʜôɪ.

ɴɢọᴄ κʜáɴʜ ᴄũɴɢ ɴʜậɴ đượᴄ ɴʜữɴɢ ʟờɪ мờɪ ᴄʜụᴘ ʜìɴʜ ᴄʜᴏ мộᴛ ꜱố ꜱʜᴏᴘ ᴛʜờɪ ᴛʀᴀɴɢ.

ɴʜưɴɢ ᴄô νẫɴ ᴄố ɢắɴɢ ᴄâɴ ʙằɴɢ νớɪ νɪệᴄ ʜọᴄ νà ᴛʀᴀᴜ ᴅồɪ κɪếɴ ᴛʜứᴄ ᴄʜᴏ ʙảɴ ᴛʜâɴ ɴʜɪềᴜ ɴʜấᴛ ᴄó ᴛʜể.

Nguồn tin: phunuvietnam.vn
Bình luận