Máy ATM nuốt thẻ hãy làm ngay cách này để lấy lại thẻ nhanh chóng nhất

Máy ATM nuốt thẻ hãy làm ngay cách này để lấy lại thẻ nhanh chóng nhất
Máy ATM nuốt thẻ hãy làm ngay cách này để lấy lại thẻ nhanh chóng nhất

Khi đang giao dịch tại cây ATM nhưng đột nhiên thẻ ATM của bạn bị nuốt nhưng bạn chưa biết xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước theo hướng dẫn trong bài viết sau.

Các nguyên nhân bị nuốt thẻ ATM

Khi bị nuốt thẻ ATM thì có nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần
  • Thẻ của bạn thuộc danh sách thẻ bị khóa
  • Máy ATM bị hỏng, phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền
  • Sau giao dịch, bạn không nhận lại thẻ sau thời gian quy định 15 - 30 giây.

Nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu đó, bạn đã biết cách lấy lại thẻ khi bị nuốt chưa? Hãy theo dõi phần tiếp theo để được giải đáp nhé.

atm-1524870_1920

Nếu như bạn rút tiền ở máy ATM cách xa ngân hàng chẳng hạn như trong trung tâm thương mại, bệnh viện, công ty, nhà sách,… thì bạn hãy để ý xung quanh máy ATM xem có số điện thoại liên hệ hay không. Nếu có thì gọi ngay tới số điện thoại đó để thông báo và làm theo hướng dẫn.

Nếu máy rút tiền không có bất kỳ số điện thoại liên hệ nào thì bạn có thể tới điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để thông báo.

Bạn cũng có thể gọi điện tới số tổng đài của ngân hàng mà bạn vừa rút tiền để được trợ giúp:

– Tổng đài Vietcomɓank: 1900 54 54 13

– Tổng đài Agriɓank: 1900 55 88 18

– Tổng đài ACB: 1900 54 54 86

– Tổng đài Viettinɓank: 1900 54 54 12

– Tổng đài Đông Á: 1900 54 54 64

– Tổng đài Techcomɓank: 1800 58 88 22

– Tổng đài BIDV: 1900 92 47

– Tổng đài Sacomɓank: 1900 55 55 88

Nếu là ngân hàng khác bạn có thể tham khảo trên internet.

Nếu cần tiền gấp, muốn lấy tiền ngay thì vẫn có cách

Sau khi trình báo, thường thì 1 – 3 ngày bạn sẽ nhận lại được thẻ của mình. Trường hợp bạn cần tiền mặt gấp và không thể đợi được thì có thể mang CMND/CCCD đến ngân hàng để rút tiền.

Nổi bật hôm nay

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!

NS Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng phản đối quan điểm đổ lỗi cho BTC của học trò Karik.

Những ngày qua, sự việc học trò team Binz là PrettyXIX bị phía BTC một show diễn tố không mời nhưng vẫn đến diễn, làm hỏng loa trị giá gần 100 triệu đồng nhưng có thái độ bất hợp tác đã gây xôn xao mạng xã hội. Ồn ào này còn làm dấy lên nhiều tranh cãi trái chiều và nhiều rapper, bạn bè của những nhân vật liên quan cũng lên tiếng đưa ra quan điểm.

Mới đây nhất, Yuno Bigboi – thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 cũng có bài đăng chia sẻ về lùm xùm này.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Hình 1

Bài đăng mới nhất của Yuno Bigboi trên trang cá nhân

Theo đó, với quan điểm riêng của Yuno Bigboi, nam rapper cho rằng việc bảo quản thiết bị quay là trách nhiệm của người cameraman và không thể đổ lỗi cho người khác. Anh còn khẳng định, dựa trên kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện thì những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức, không thể đổ lỗi cho bất cứ ai.

Anh nói thêm: “Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?”.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Hình 2

Yuno Bigboi – thí sinh team Karik tại Rap Việt mùa 1 bênh vực PrettyXIX, khẳng định sự cố chương trình thuộc về trách nhiệm của ban tổ chức

Tuy nhiên, ngay bên dưới bài đăng của Yuno Bigboi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng đáp trả. Theo đó, nam nhạc sĩ cho hay nếu như ca sĩ cao hứng mà lấy chai nước đổ vào loa hay loa monitor thì anh cũng sẽ mời đền.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói thêm, bảo đảm an toàn cho nghệ sĩ là trách nhiệm của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ nhảy cùng vũ đoàn mà sập sân khấu là lỗi của ban tổ chức. Nếu nghệ sĩ lôi kéo khán giả lên sân khấu cũng nhảy làm sập sân khấu là lỗi của nghệ sĩ.

Ngược lại, nam nhạc sĩ khẳng định ý thức bảo quản thiết bị biểu diễn để ghi âm, ghi hình như micro, tai nghe in-ear, màn hình led, loa monitor, đèn kỹ thuật trên sân khấu… đều là trách nhiệm của nghệ sĩ.

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Hình 3

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm của Yuno Bigboi

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Hình 4

Nam nhạc sĩ khẳng định bảo quản thiết bị biểu diễn là trách nhiệm của nghệ sĩ

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả! - Hình 5

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối quan điểm bảo vệ PrettyXIX của Yuno Bigboi

Nguyên văn bài đăng của Yuno Bigboi:

Dạo này nhiều vấn đề sôi nổi quá có một tí bất bình nên tui nêu một tí quan điểm cá nhân không bênh vực bên nào cả.

- Dựa theo quan điểm trước đây mình là một cameraman thì việc bảo quản thiết bị quay khi đang hành nghề là trách nhiệm của bản thân. Bạn không thể đổ lỗi cho ai khác. Nếu biết máy mình không chống được nước, ví dụ đơn giản hơn là điện thoại thì khi gặp trường hợp tạt nước như vậy ai cũng sẽ né để tự bảo quản chứ không ai đút đầu vào như vậy cả.

- Dựa theo kinh nghiệm của một người tổ chức sự kiện trước đây thì mình cảm thấy tất cả những sự cố trong thời gian diễn ra chương trình đều là trách nhiệm của ban tổ chức. Không thể đổ lỗi cho bất cứ ai. Nếu từ đầu bạn không cho tạt nước, thì khi có dấu hiệu của việc tạt nước các bạn nên ngăn chặn liền, chứ đừng để mọi việc xảy ra rồi đổ lỗi cho người khác. Ví dụ như nghệ sĩ diễn sung quá sập sàn chẳng lẽ lại bắt nghệ sĩ đền?

Dựa trên chính bản thân tui thì tui cũng là một thằng thích cháy hết mình trên sân khấu và đã có một vài lần sung quá tui cũng feel the nước.

Hên quá tui toàn tham gia các chương trình có ban tổ chức chuyên nghiệp!

Nổi bật hôm nay

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Hình dáng tiều tụy của chú chó sau nhiều ngày không được chăm sóc khiến người chủ vửa xót xa vừa cảm động.

Dân gian có câu "Chó gầy hổ mặt người nuôi", ý muốn nói vật nuôi là một phần "thể diện" của người chủ. Nhà nào để chó gầy gò ốm yếu, chứng tỏ không yêu thương, chăm sóc cho nó cẩn thận, sẽ bị hàng xóm cười chê.

Thế nhưng, chú chó trong clip dưới đây, dù gầy đến mức chỉ còn da bọc xương, bụng thót lại như dính vào nhau, chủ nhà lại được thông cảm vô cùng.

Clip ngắn quay cảnh một chú chó vàng trông như bị bỏ đói lâu ngày. Nó run rẩy bước chầm chậm vừa liếc nhìn người ngồi trong ô tô, nhìn tội nghiệp vô cùng.

Xúc động cảnh chú chó gầy nhẳng chỉ còn da bọc xương ra đón chủ cách ly về nhà

Hóa ra, chú chó thực sự đã bị bỏ đói, không được chăm sóc trong một thời gian dài. Không phải vì chủ vô tâm, mà bởi cả gia đình vừa trở về sau một thời gian đi cách ly do liên quan đến dịch Covid-19. "Lúc xe tới rước cả nha đi cách ly thì nó đi chơi, tưởng rằng sẽ không bao giờ gặp lại. Hôm nay hoàn thành cách ly, về tới cửa nhà thấy nó ra đón. Nhìn nó gầy gò kiệt sức, đi không nổi mà mình không cầm được nước mắt." - chủ của chú chó trung thành tiết lộ.

Cuộc gặp đầu tiên sau nhiều ngày xa cách, chú chó không còn sức để tung tăng chạy hay vẫy đuôi mừng chủ nữa. Dù vậy, nó vẫn lẽo đẽo theo sau xe.

Người chủ của chú chó trung thành kia cũng tiết lộ thêm, cả nhà ai cũng thương và bất ngờ khi thấy nó ra đón. Ai cũng nghĩ nó đã bị lạc mất, tệ hơn là bị bắt mất. Ai ngờ nó vẫn sống và đợi được đến ngày cả nhà đi cách ly về.

Chú chó trung thành đã được đoàn tụ với gia đình, được chăm sóc cẩn thận

Sự trung thành của chú chó nhỏ đã khiến dân mạng vô cùng cảm động. Có lẽ, việc chăm sóc người bạn 4 chân này sau một thời gian dài xa nhà sẽ giúp gia đình sớm trở lại nhịp sống cũ.

Nguồn tin: phunutoday.vn
Bình luận