DU LỊCH NHA TRANG CÙNG MŨI ĐÔI – ĐÓN ÁNH BÌNH MINH ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

0
15

                    

Mỗi khi nhắc đến điểm cực Đông của Tổ Quốc, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam, chắc hẳn ai ai cũng đều nghĩ ngay đến Mũi Đại Lãnh Phú Yên. Tuy nhiên, qua quá trình khám phá và đo đạc thì Mũi Đôi Khánh Hòa mới chính là điểm cực Đông của Tổ Quốc và cũng là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam. Bởi thời gian đón ánh bình minh tại Mũi Đôi sớm hơn mũi Đại Lãnh 4 giây.

Vậy Mũi Đôi có gì thú vị? Hãy cùng Du lịch Nha Trang tìm hiểu ngay địa danh này qua bài viết dưới đây nhé!

1.Mũi Đôi nằm ở đâu? Tại sao lại gọi là Mũi Đôi?

Mũi Đôi thuộc bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong,  xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Sở dĩ nơi này được gọi là  Mũi Đôi bởi vì tại một vị trí có hai mũi đá cùng nhô ra biển. Đây được xem là một trong những địa điểm mới nổi của Du lịch Nha Trang và cũng là điểm đón ánh bình minh sớm nhất tại Việt Nam.

2.Khám phá Mũi Đôi cần chuẩn bị những gì?

_Bạn nên mang theo những loại quần áo gọn gàng, mát mẻ tránh rườm rà làm bạn không thoải mái khi di chuyển.

_Bạn nên chuẩn bị theo một đôi giày thể thao để di chuyển dễ dàng hơn

_Một chiếc balo với những vật dụng như, kem chống nắng, kem chống muỗi, bình xịt côn trùng, các loại thuốc và dụng cụ y tế. Những vật dụng này sẽ rất cần thiết cho bạn đó.

_Các thiết bị điện tử như: điện thoại, pin sạc dự phòng,máy ảnh,..

_Kính bơi hay quần áo tắm để bạn được thỏa sức tắm biển.

3.Du lịch Mũi Đôi có gì thú vị?

Sau khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ phải vỡ òa và thét lên vì khung cảnh quá đẹp, một vẻ đẹp rất tự nhiên và hoang sơ đến lạ lùng vô cùng hiếm thấy khi Du lịch Nha Trang. Trước mắt bạn là núi rừng, cây cối, biển cả tất cả mọi thứ như đang hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh hết sức hữu tình.

Nước ở đây rất trong và mát lạnh, bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy tắm biển, bơi lội, lặn ngụp thỏa thích. Tắm biển xong rồi thì có thể nằm dài trên bờ cát trắng mịn vừa tắm nắng vừa thư giãn và nghe tiếng sóng biển rì rào.

Ở đây có khá nhiều cá tôm nên bạn có thể tha hồ mà bắt cá bắt tôm. Hoặc trước khi đi bạn có thể chuẩn bị theo một chiếc cần câu để đến đây câu cá. Sau khi thu được thành quả rồi thì hãy nhóm lửa lên nướng và thưởng thức chúng thôi nào.

Đối với những du khách ở xa thì khi đến đây bạn nên mang theo lều trại để dược cắm trại và qua đêm tại đây. Không khí về đêm tại đây phải nói là rất tuyệt vời. Đặc biệt, chỉ khi qua đêm tại đây bạn mới có cơ hội đón ánh bình minh sớm nhất của Việt Nam. Bình minh ở đây đẹp đến mê hồn mà không một nơi nào của Du lịch Nha Trang sánh bằng.

Du lịch Nha Trang cùng Mũi Đôi là một trong những địa điểm mà nhất định bạn phải khám phá một lần trong đời. Đến đây rồi, chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn ở mãi mà không muốn vè đâu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here