DU LỊCH PHÚ YÊN – KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP HOANG SƠ, HÙNG VĨ CỦA ĐẬP ĐỒNG CAM

0
20

Đập Đồng Cam là một trong những con đập có quy mô lớn nhất của Phú Yên, đóng vai trò quan trong trong việc cũng cấp nước cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân. Không những thế, Đập Đồng Cam còn sở hữu những cảnh đẹp hút hồn và đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn của Du lịch Phú Yên

1.Đập Đồng Cam nằm ở đâu?

Đập Đồng Cam thuộc nằm ở bờ Bắc con núi Quy Hậu, thuộc xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa. Đập ở trong đồng bằng vùng núi nên có vị trí tách biệt hẳn so với những địa điểm khác của Du lịch Phú Yên. Tuy nhiên, đập lại sở hữu một vẻ đẹp rất riêng khiến bất kỳ ai đã đặt chân đến nơi đây cũng phải trầm trồ khen ngợi.

2. Khám phá vẻ đẹp của Đập Đồng Cam

Công trình thủy điện Đập Đồng Cam đã ra đời cách đây hàng trăm năm bởi bàn tay thiết kế của một kiến trúc sư người Pháp và được xây dựng nhờ chính công sức của người dân nơi đây. Con đập không chỉ có giá trị lớn về kinh tế mà còn là một dấu ấn lịch sử đặc biệt của đất nước.

Đập Đồng Cam nối liền hai dãy núi cao Trù Các và Quy Hậu tạo nên một phong cảnh non nước hữu tình. Phía trên đập là một hồ nước chảy xuống giống như một thác nước nhỏ tung bọt trắng xóa. Phía dưới dòng chảy là những phiến đá nhỏ với nhiều hình thù khác nhau, trông rất lạ mắt.

Đứng từ trên đập nhìn xuống khung cảnh nơi đây, bạn mới có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp mà nơi đây mang lại. Một khung cảnh rất nên thơ cùng với thiên nhiên trong lành, mát mẻ như muốn xua tan đi mọi ưu phiền của cuộc sống.

Du lịch Phú Yên cùng Đập Đồng Cam bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ những cảnh đẹp hút hồn của nơi đây bằng những tấm hình sefil hay những bức hình phong cảnh tuyệt đẹp. Nhiều bạn trẻ thích khám phá đã bước xuống hồ dạo chân trên làn nước mát rượi, cùng nhau đùa giỡn tạt nước qua lại với nhau.

Tuy nhiên, vào mùa mưa nước trên hồ khá nhiều và chảy rất xiết nên bạn chỉ có thể đi bộ xuống hồ vào mùa khô. Thời điểm này nước trên hồ rất nông và êm đềm nên bạn có thể vui đùa thỏa thích mà không phải lo sợ điều gì cả.

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn Du lịch Phú Yên khám phá Đập Đồng Cam là khoảng từ tháng 7 đến tháng 10. Vì khoảng thời gian này thời tiết ở đây khá mát mẻ, trời không mưa cũng không nắng gắt. Nước trên hồ không quá lớn cũng không quá nông là thời điểm để bạn thỏa sức tham quan đập nước.

Có thể nói Đập Đồng Cam là một trong những địa điểm hiếm thấy của Du lịch Phú Yên vừa mang lại giá trị to lớn về kinh tế, lịch sử lẫn du lịch. Chính điều đó mà Đập Đồng Cam đã ngày càng chiếm được nhiều cảm tình và thu hút nhiều khách du lịch đến với vùng đất xứ Nẫu thân thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here