Giáo viên yoga cao tuổi nhất thế giới: 100 tuổi, 4 lần thay khớp hông vẫn dạy yoga và tập khiêu vũ

0
196

Ở tuổi 100, cụ bà Porchon-Lynch không hề có kế hoạch giảm nhịp cuộc sống của mình. Cụ vẫn dạy yoga ở nhiều lớp trong một tuần.

 • Tao Porchon-Lynch, người Ấn hiện đang sống ở New York, đã từng cộng tác với những bậc thầy yoga hàng đầu thế giới. Bất chấp 4 lần thay khớp hông, cụ vẫn miệt mài dạy và tập khiêu vũ.

  100 tuổi: Tôi chưa bao giờ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn lúc này!

  Ở tuổi 100, cụ bà Porchon-Lynch không hề có kế hoạch giảm nhịp cuộc sống của mình. Cụ vẫn dạy nhiều lớp yoga một tuần tại Hartsdale – ngoại ô phía bắc thành phố New York – và vẫn say sưa khiêu vũ tại câu lạc bộ địa phương Fred Astaire.

  Giáo viên yoga cao tuổi nhất thế giới: 100 tuổi, 4 lần thay khớp hông vẫn dạy yoga và tập khiêu vũ - Ảnh 2.

  “Thức dậy mỗi sáng, tôi nhìn về phía mặt trời và nói: ‘Đây sẽ là ngày đẹp nhất đời mình’ và hôm đó đúng là như vậy. Luôn là như vậy”, cụ Porchon-Lynch vui vẻ cho biết.

  Lần đầu tiên làm quen với yoga năm lên 7 tuổi tại quê hương Ấn Độ, cụ Porchon-Lynch từng luyện tập với những người giỏi nhất trong lĩnh vực này. Cụ cũng đảm nhiệm vai trò hướng dẫn cho nhiều ngôi sao thế giới, trong đó có Deepak Chopra.

  Những năm gần đây, thậm chí cụ còn xuất hiện trong chương trình tìm kiếm tài năng Mỹ – America’s Got Talent – với vai trò một vũ công – và xuất bản 2 cuốn sách.

  Đầu năm 2019, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi đã trao tặng giải thưởng danh dự Padma Shri Award cho những cống hiến xuất sắc của cụ. Và với sinh nhật 101 tuổi đang đến rất gần (13/8), cụ Porchon-Lynch khẳng định rằng, chưa bao giờ cụ cảm thấy tràn trề sức sống và năng lượng đến thế.

  “Thức dậy mỗi sáng, tôi nhìn về phía mặt trời và nói: ‘Đây sẽ là ngày đẹp nhất đời mình’ và hôm đó đúng là như vậy. Luôn là như vậy”, cụ Porchon-Lynch vui vẻ cho biết.

  Giáo viên yoga cao tuổi nhất thế giới: 100 tuổi, 4 lần thay khớp hông vẫn dạy yoga và tập khiêu vũ - Ảnh 3.

  Ở tuổi 100, cụ bà Porchon-Lynch không hề có kế hoạch giảm nhịp cuộc sống của mình.

  Hiện sống một mình trong căn hộ vùng ngoại ô nhưng khi cần, cụ sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các học viên cũ, học viên hiện tại, bạn bè, chưa kể các thành viên trong câu lạc bộ rượu địa phương mà cụ tham gia.

  “Cuộc đời cụ là một hành trình gắn liền với yoga”, Sylvia Samilton-Baker, học viên và hiện đang đảm nhận vai trò giáo viên yoga, thổ lộ về người thầy, người đồng nghiệp đặc biệt của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here